Ưu- Nhược điểm của Shophouse đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS Việt Nam

Trong thời gian gần đây những dự án bất động sản thường có thêm loại hình căn hộ shophouse. Những căn hộ này được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy shophouse là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì? Tất cả sẽ được phân tích chuyên sâu, cặn kẽ dưới đây.

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Trên thế giới loại hình bất động sản này xuất hiện rất phổ biến. Tại các nước phát triển ở châu Âu, Singapore, Nhật, Hàn,.. những căn shophouse luôn làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng tỏ mình và tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Với độ hot của mình shophouse nhanh chóng được các tập đoàn lớn về bất động sản đầu tư mạnh mẽ trong các dự án của mình. Năm 2015 Vingroup xây dựng những căn shophouse đầu tiên tại Việt Nam – Vinhomes Gadenia đã bán hết 100% những căn hộ shophouse tại dự án chỉ trong vòng một tháng. Cùng với sự thành công đó vingroup đầu tư thêm hàng loạt dự án có loại hình shophouse như:

  • Vihomes Green Bay Mễ Trì
  • Vinhomes Phạm Hùng
  • Vinhomes Mỹ Đình,…

ƯU ĐIỂM

  1. Shophouse luôn chiếm những vị trí đắc địa nhất của các dự án

Vị trí đẹp cũng thuận tiện cho việc di chuyển, vì vậy khách hàng không cần thiết ở trong khu đô thị cũng có thế dễ dàng tìm đến mua hàng.

Luôn luôn được ưu tiên đặt tại mặt đường các trục đường lớn đi vào các khu đô thị hoặc đặt ngay dưới chân những tòa căn hộ lớn sang trọng của các dự án bất động sản. Đây là những yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc kinh doanh thuận lợi, lượng khách hàng đông đúc và sẵn sàng chi trả.

 

  1. Thiết kế thông minh

Không gian kinh doanh được thiết kế thông minh với mặt bằng thoáng thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Những căn shophouse đều có được những thiết kế thông minh vừa đáp ứng được nhu cầu ở cũng như nhu cầu kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Shophouse đều được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tầng trệt được thiết kế để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên được thiết kế phục vụ sinh hoạt gia đình.

Đặc biệt 2 không gian sinh hoạt và kinh doanh hoàn toàn tách biệt đảm bảo không có sự quấy rầy nào trong sinh hoạt hằng ngày, có cầu thang riêng bên ngoài đi lên tầng 2, khu vực dành cho sinh hoạt gia đình được thiết kế để tận dụng tối đa diện tích và có khu vườn nhỏ ngoài sảnh để tăng vè hài hòa tươi mát cho không gian sống.

  1. Tính thanh khoản cao

Do vị trí thuận lợi thiết kế thông minh nên shophouse luôn hấp dẫn vì tính thanh khoản cao. Những nhà đầu tư có thể dễ dàng kinh doanh nhiều loại hình khác nhau hoặc cho thuê.

  1. Giá trị căn shophouse sẽ tăng lên chứ không giảm đi

Với vị trí đẹp sẽ có rất nhiều người sẵn sàng thuê căn shophouse của bạn, hay sẵn sàng mua lại nó với giá trị chênh lệch cao hơn rất nhiều so với lúc bạn mua.

Nhược điểm

 

1. Giá thành

Giá thành luôn là yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định mua một sản phẩm.Do số lượng có hạn lại sở hữu vị trí đẹp thiết kế thông minh, vì vậy không có gì khó hiểu khi giá thành của một căn shophouse lại đắt như vậy.

2. Quyền sở hữu

Bạn phải bỏ ra chi phí khá đắt để sở hữu một căn Shophouse tuy nhiện bạn không thể sở hữu nó vĩnh viễn như những căn hộ chung cư mà chỉ được sở hữu 50 năm.

3. Phụ thuộc vị trí

Nếu toàn dự án của chủ đầu tư có được vị trí tốt, sức hấp dẫn với khách hàng thì căn shophouse của bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn. Ngược lại nó sẽ kém thành công nếu vị trí của toàn dự án không đẹp.

 

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.